Tin đoàn thể xã hội
Công đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ NLĐ Công ty ANDK xây nhà mới trong chương trình Mái ấm Công đoàn
Ngày 26/8 vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX. Tuần lễ Văn hóa Dầu khí là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và 41 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN), đồng thời góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, là ngày hội văn hoá rất ý nghĩa nhằm phát triển toàn diện thể lực, nâng cao sức khỏe, tinh thần, ý chí cho người lao động.

Tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao biển hỗ trợ Mái ấm Công đoàn Dầu khí cho các Công đoàn cơ sở có người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đại diện Công đoàn Công ty, đồng chí Lý Thu Trang - Chủ tịch Công đoàn đã lên nhận biển hỗ trợ cho anh Phạm Văn Sinh là nhân viên bảo vệ đang công tác tại Chi nhánh Miền Trung của Công ty.  


   

 Đồng chí Nghiêm Thùy Lan trao hỗ trợ chương trình Mái ấm Công đoàn cho các Công đoàn cơ sở
 
Anh Phạm Văn Sinh đã có thời gian làm việc tại Công ty hơn 7 năm, là lao động chính trong gia đình và phải nuôi vợ thường xuyên đau ốm, ba con nhỏ đang độ tuổi ăn học, bố mẹ già sức khỏe rất kém và em gái bị tật nguyền bẩm sinh. Hiện nay, cả gia đình anh Sinh sống trong căn nhà tạm bợ đã xuống cấp trầm trọng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của gia đình. Với mức thu nhập bình quân của cả gia đình rất thấp nên anh Sinh không có khả năng sửa chữa lại căn nhà để ở. Được sự quan tâm của Công đoàn các cấp, anh Sinh đã được Công đoàn Dầu khí Việt Nam quan tâm hỗ trợ 80.000.000 đồng (tám mươi triệu đồng) để xây mới nhà ở. 

Đây là một niềm vui, sự động viên khích lệ rất lớn đối với gia đình anh Sinh nói riêng và của toàn bộ người lao động Công ty ANDK nói chung khi được đứng trong tập thể những người lao động Dầu khí. Và Chương trình "Mái ấm Công đoàn Dầu khí" thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình tương thân tương ái đối với đoàn viên, cán bộ nhân viên - lao động Dầu khí. 


Ban biên tập