Tin đoàn thể xã hội
CÔNG ĐOÀN PTSC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VII

Ngày 27/10, tại TP Vũng Tàu, Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đại hội được Công đoàn Dầu khí Việt Nam chọn làm đại hội điểm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐDKVN tặng cờ thi đua xuất sắc của CĐDKVN cho CĐ PTSC nhiệm kỳ 2012-2017

Tham dự đại hội, về phía Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam có đồng chí Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Về phía LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đồng chí Châu Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Lê Minh Hồng, nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn.

Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN) có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch; đồng chí Hà Duy Dĩnh, nguyên Chủ tịch.

Về phía PTSC có đồng chí Thái Quốc Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Phan Thanh Tùng, Tổng giám đốc; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, đại diện các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc PTSC và 216 đại biểu từ 21 Công đoàn (CĐ) trực thuộc CĐ PTSC, đại diện cho hơn 8.000 người lao động của tổng công ty (TCT).

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành CĐ PTSC khóa VII

Với mục tiêu “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát huy sức mạnh tập thể vì sự phát triển ổn định, bền vững của TCT, vì quyền lợi của người lao động”, Đại hội VII CĐ PTSC đã tổng kết, kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện công tác tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội VI, nhiệm kỳ 2012-2017, chỉ ra những tồn tại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, hướng khắc phục cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Căn cứ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TCT lần thứ VI, dựa trên cơ sở mục tiêu, chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) của TCT trong thời gian tới và chiến lược phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 của ngành Dầu khí đã được Bộ Chính trị thông qua, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Đại hội CĐ PTSC lần thứ VII đã xác định các mục tiêu, phương hướng hoạt động và phong trào công nhân lao động của TCT trong giai đoạn 2017-2022, nhằm góp phần cùng TCT vượt qua khó khăn, ngày càng phát triển bền vững, nâng cao năng lực, uy tín, phấn đấu trở thành TCT mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí có chất lượng trong khu vực Đông Nam Á.

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn và đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn trao bằng khen của CĐDKVN cho các tập thể thuộc CĐ PTSC

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Thái Quốc Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC đã biểu dương những thành tích CĐ TCT đạt được trong nhiệm kỳ qua, khẳng định CĐ TCT qua các thời kỳ đã hoạt động rất nền nếp, duy trì nền tảng vững chắc, góp phần quan trọng trong việc đoàn kết, phát huy sức mạnh của tập thể lao động, đóng góp vào thành quả chung của TCT. Đồng chí Thái Quốc Hiệp tin tưởng Ban chấp hành CĐ PTSC nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đạt được, để PTSC luôn là một “mái nhà” bền vững và đầm ấm của người lao động.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐDKVN phát biểu chỉ đạo

Chủ tịch CĐDKVN Nghiêm Thùy Lan đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của CĐ PTSC, đơn vị được CĐDKVN lựa chọn làm đại hội điểm; đồng thời biểu dương CĐ PTSC trong nhiệm kỳ qua đã hoàn thành rất tốt vai trò của tổ chức CĐ với nhiều kết quả nổi bật.

“PTSC đã khẳng định là đơn vị trụ cột trong các đơn vị dịch vụ của Tập đoàn. TCT đã vững bước phát triển và nhanh chóng hội nhập vào thị trường khu vực và thế giới. Trong suốt quá trình đó, đội ngũ CĐ đã luôn đoàn kết, cống hiến hết mình vì sự phát triển của TCT”, Chủ tịch CĐDKVN nhấn mạnh.

Trong bối cảnh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam còn khó khăn chồng chất và đang trong giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ, tăng cường phát huy nội lực để phát triển; cũng như đứng trước những thời cơ, thách thức của PTSC trong giai đoạn tới, đồng chí Nghiêm Thùy Lan chỉ đạo CĐ PTSC tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục, không ngừng bồi đắp niềm tin, lòng tự hào, thắt chặt tình đoàn kết của đội ngũ người lao động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD của TCT; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp; phát huy vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, một chức năng đặc thù, rất quan trọng của tổ chức CĐ; tích cực, chủ động tham gia vào công tác tái cấu trúc, sắp xếp đổi mới doanh nghiệp; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của CĐ, đặc biệt là CĐ cơ sở, để hoạt động thiết thực, hiệu quả vì người lao động; chủ động, vững vàng trong quá trình hội nhập với phong trào CĐ khu vực, thế giới…

Các đại biểu bầu Ban chấp hành CĐ PTSC nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại CĐDK lần thứ VI

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra 27 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành CĐ TCT nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐDK lần thứ VI gồm 20 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Trần Toàn, tái đắc cử Chủ tịch CĐ TCT khóa VII.

Dịp này, CĐDKVN đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho CĐ PTSC nhiệm kỳ 2012-2017 và tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân của CĐ PTSC đã có đóng góp tích cực cho phong trào CĐ ngành Dầu khí; CĐ PTSC cũng quyết định tặng bằng khen cho 15 tập thể và 18 cá nhân có thành tích nổi bật trong phong trào CĐ TCT.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
Các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu tham dự đại hội
Đồng chí Thái Quốc Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC phát biểu tại đại hội
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐDKVN tặng bằng khen của CĐDKVN cho các cá nhân của CĐ PTSC
Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch CĐ DKVN và đồng chí Thái Quốc Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC trao bằng khen của CĐDKVN cho các cá nhân của CĐ PTSC
 
Theo Petrotimes