Tin Hoạt động Công ty
Tổng thầu JGCS gửi thư cảm ơn Công ty ANDK
Ngày 13 tháng 4 năm 2017, Ngài Terumitsu Hayashi – Giám Đốc Dự án Nhà máy Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn – Tổng thầu JGCS đã gửi thư cảm ơn tới Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ An ninh Dầu khí Việt Nam vì những đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo an ninh an toàn tại Dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn từ tháng 9 năm 2013 đến nay. Nhờ đó dự án đã đạt được 10 triệu giờ lao động an toàn tính đến ngày 08 tháng 4 năm 2017.
Nội dung thư cảm ơn như dưới đây:
“Thưa Ngài,
Tôi muốn cảm ơn Ngài vì những đóng góp quan trọng của Ngài đối với dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong việc đạt 10 triệu giờ lao động an toàn tính đến ngày 8/4/2017. Thêm vào đó, trong vòng 5 tuần qua, Dự án không ghi nhận thêm tai nạn nào, và chúng ta đã đạt tỉ lệ xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động (LTIR) và tổng tỉ lệ thương tật được ghi nhận (TRIR) thấp hơn mục tiêu của dự án.
Nhìn chung dự án này đã được công nhận là dự án đầy thách thức liên quan đến HSSE (sức khỏe, an toàn, an ninh và môi  trường). Nhưng tôi tin rằng đó đây là dự án an toàn nhất ở Việt Nam nhờ vào những nỗ lực của tất cả mọi người và việc thực hiện chương trình IIF (Chương trình “không sự cố, không thương vong”).Đáng chú ý là ngay tại thời điểm thi công cao điểm nhất của dự án, với lực lượng lao động lên đến 33.000 người, chúng ta cũng đã đạt được 32.760.293 giờ lao động an toàn.
Trước đó, tôi đã yêu cầu chúng ta phải thực hiện khẩu hiệu an toàn “hoàn thành mạnh mẽ”.  Công ty Ngài đã thực hiện đúng như yêu cầu đề ra và  tôi đánh giá cao điều đó.
Trân trọng”

Nguyên văn Thư cảm ơn của Ông Terumitsu Hayashi – Giám đốc dự án – Tổng thầu JGCS

Một góc dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn được xây dựng tại Khu Kinh tế Nghi Sơn – Tỉnh Thanh Hóa, diện tích hơn 400 ha, với vốn đầu tư hơn 9 tỷ USD, tổng công suất khi đưa vào hoạt động ước tính khoảng 200.000 thùng dầu/ngày, tương đương khoảng 10 triệu tấn dầu thô/năm. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Lọc Hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), nhà thầu chính của dự án là Tổ hợp nhà thầu JGCS.

Lực lượng bảo vệ PVS kiểm tra kiếm soát công nhân vào công trường tại dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ An ninh Dầu khí Việt Nam (PVS) thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh an toàn cho dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong thời gian thi công cơ khí và chạy thử, từ tháng 9 năm 2013 đến nay. Trong giai đoạn cao điểm, lực lượng lao động của dự án lên tới 33 nghìn người, Công ty PVS đã triển khai lực lượng bảo vệ với hơn 800 người. Đến nay, Công ty PVS đã đảm bảo được an ninh an toàn cho Dự án, không để xảy ra sự cố nghiêm trọng về an ninh, an toàn.
 Nguyễn Đình Quảng